Ý nghĩa của công tác quan trắc độ mặn trên sông

Ý NGHĨA CỦA VIỆC QUAN TRẮC ĐỘ MẶN TRÊN SÔNG
Thuy NguyenViết bởi: Thuy Nguyen

Ý NGHĨA CỦA VIỆC QUAN TRẮC ĐỘ MẶN TRÊN SÔNG

Quan trắc độ mặn trên sông là một trong những giải pháp hàng đầu và rất cần thiết để có được thông tin về độ mặn kịp thời nhằm cảnh báo cũng giảm nhẹ tác hại của tình trạng xâm nhập mặn, nước biển dâng và các tác hại khác do nước gây ra.

Những ý nghĩa to lớn của việc quan trắc độ mặn trên sông

 

Có thể nói, công tác quan trắc độ mặn trên sông đã giúp cung cấp thông tin và dự báo độ mặn, thông tin về chất lượng nước chính xác, kịp thời cho các hộ nông dân sản xuất nhỏ, người nuôi trồng thủy sản, hỗ trợ cho các cơ quan quản lý đưa ra các quyết định hợp lý trong vận hành công trình thuỷ lợi nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và đầu tư trong ngắn hạn và dài hạn.

Không dừng lại ở đó, công tác quan trắc độ mặn trên sông còn hỗ trợ quản lý hoạt động cấp nước cho dân sinh, tưới tiêu nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản trên cả nước.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quan trắc độ mặn trên sông còn giúp phát hiện đồng thời hỗ trợ kịp thời công tác phòng chống xâm nhập mặn đạt hiệu quả cao, bảo vệ sản xuất của nông dân trong điều kiện có tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

HỢP PHÁT may mắn khi có thể cung cấp được hệ thống quan trắc độ mặn trên sông một cách hiện đại nhất, dữ liệu quan trắc được kết nối với máy tính hoặc điện thoại di động qua cài đặt sẽ kết nối dữ liệu với phần mềm riêng. Người dùng chỉ cần theo dõi chỉ số máy đo được hiển thị qua ứng dụng trên điện thoại là có thể biết được độ mặn tại vị trí lắp đặt trạm quan trắc tự động. Hơn nữa hệ thống mà HỢP PHÁT cung cấp còn cảnh báo ngay khi độ mặn vượt ngưỡng cho phép, hệ thống sẽ ghi nhận và tự động báo về điện thoại. Từ đó, giúp cho cơ quan quản lý chuyên môn sẽ đưa ra quyết định đóng mở công trình cống phù hợp để đảm bảo an toàn cho sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Có thể thấy, việc thiết lập hệ thống quan trắc độ mặn trên sống hiện nay còn giúp cho cán bộ thủy lợi sẽ bớt vất vả hơn trong việc theo dõi, quan trắc độ mặn với kết quả chính xác. Việc làm này góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phòng ngừa, phát hiện xâm nhập mặn trong mùa khô.

 

Công tác quan trắc độ mặn trên sông còn giúp phát hiện độ mặn tăng đột ngột giúp hỗ trợ nhanh chóng cho địa bàn để chủ động phương án ngăn mặn kịp thời. Dịch vụ quan trắc độ mặn trên sông của HỢP PHÁT cung cấp còn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cho cán bộ thủy lợi, vì hệ thống hoạt động 24/7 mà không cần có sự can thiệp của con người, việc đo đạc, thu thập dữ liệu hoàn toàn diễn ra một cách tự động mà không cần phải đến tận nơi nhưng vẫn có kết quả chính xác.

 

Lợi ích mà dịch vụ quan trắc độ mặn trên sông mang lại 

 

Ngoài những ý nghĩa to lớn ở trên thì dịch vụ quan trắc độ mặn trên sông còn mang lại những lợi ích như giúp điều tra, đánh giá tổng hợp tài nguyên nước dưới đất, tìm kiếm, phát hiện nguồn nước dưới đất liên tỉnh và nội tỉnh cũng như nhận biết khả năng tiếp nhận nước thải, sức chịu tải của nguồn nước đối với các sông, đoạn sông liên tỉnh, liên quốc gia, các sông nội tỉnh trọng điểm về ô nhiễm nguồn nước và các sông, đoạn sông có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của vùng, địa phương.

 

Dịch vụ quan trắc độ mặn trên sông còn kịp thời cung cấp các thông tin, số liệu hiện trạng về khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải, khí thải, chất thải khác vào nguồn nước; tình hình ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt, nhiễm mặn nguồn nước; đánh giá, cảnh báo, dự báo tác động của biến đổi khí hậu với tài nguyên nước, diễn biến bất thường về số lượng, chất lượng các nguồn nước và các tác hại do nước gây ra.

 

HỢP PHÁT cung cấp đầy đủ liên quan đến dịch vụ quan trắc độ mặn trên sông với đầy đủ các giải pháp công nghệ, thiết bị, công cụ kỹ thuật tiên tiến, hiện đại có độ chính xác cao trong công tác điều tra cơ bản tài nguyên nước và phân tích, đánh giá, dự báo diễn biến tài nguyên nước cho tất cả các khu vực trên cả nước.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo