Tự động hoá hệ thống thuỷ lợi cho công tác tưới tiêu

TỰ ĐỘNG HÓA HỆ THỐNG THỦY LỢI PHỤC VỤ TỐT HƠN CHO CÔNG TÁC TƯỚI TIÊU
Hợp PhátViết bởi: Hợp Phát

TỰ ĐỘNG HÓA HỆ THỐNG THỦY LỢI PHỤC VỤ TỐT HƠN CHO CÔNG TÁC TƯỚI TIÊU

Tại sao nên đầu tư nhiều hơn nữa cho công tác tự động hóa hệ thống thuỷ lợi để phục vụ cho việc tưới tiêu cho ngành nông nghiệp trên cả nước ??

Dễ hiểu thôi vì cơ chế tự động hóa hệ thống thuỷ lợi góp phần quan trọng trong việc tiết kiệm nước trong tưới tiêu nông nghiệp đồng thời nâng cao hiệu quả phục vụ sản xuất nông nghiệp trong tiến trình nông thôn mới trên cả nước.

 

Cần triển khai tự động hóa hệ thống thuỷ lợi ngay cho công tác tưới tiêu trong lĩnh vực nông nghiệp

 

Không chỉ tác động lớn đến chất lượng tưới tiêu cho ngành nông nghiệp trên cả nước mà tự động hóa hệ thống thuỷ lợi còn giúp cơ cấu lại ngành Nông nghiệp để có thể đẩy mạnh hơn nữa việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để gia tăng hiệu quả khai thác công trình thủy lợi.

 

Qua đó có thể nâng cao năng lực phòng chống thiên tai tại các khu vực nông thôn mới cũng như chủ động hơn trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu từ đó tạo điều kiện tốt hơn để phát triển mạnh lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi góp phần gia tăng năng suất và sản lượng nông nghiệp.

 

Phần lớn các đơn vị mà HỢP PHÁT làm việc trong lĩnh vực tự động hóa hệ thống thuỷ lợi tại khu vực phía Nam hiện nay đều tập trung vào những ứng dụng tiến bộ để có thể mang lại những hiệu quả vượt trội hơn trong việc quản lý và điều tiết nước theo hướng tự động hóa và giảm tối đa lao động phổ thông.

Bên cạnh việc chủ động liên hệ HỢP PHÁT để đầu tư lắp đặt các thiết bị đo mặn cũng như đo mực nước, hay đo mưa và đóng mở cống tự động để tiết kiệm điện năng thì một số đơn vị sản xuất thuộc lĩnh vực nông nghiệp hiện nay còn chủ động liên hệ chúng tôi để có thể lắp đặt camera để theo dõi quản lý và phát hiện các bất thường từ nguồn nước.

 

Không ngừng lại ở đó nhiều đơn vị còn muốn theo dõi mực nước trên các triền sông nên đã sử dụng flycam để có thể theo dõi cũng như áp dụng hệ thống điều hành bằng điện tử để nâng cao hơn nữa hiệu quả trong quản lý, khai thác các công trình thủy lợi trên địa bàn của mình để phục vụ tốt nhất cho công tác tưới tiêu có quy mô lớn.

 

Tuy nhiên, bên cạnh những đơn vị chủ động nâng cấp hệ thống tự động hóa hệ thống thuỷ lợi vẫn còn nhiều đơn vị áp dụng cách làm thủ công như tăng cường nhân lực để quản ngày đêm cũng như quan sát và lấy mẫu nước xem có đạt được chất lượng chuẩn như yêu cầu của cơ quan nhà nước hay không.

Rõ ràng cách làm này rất mất thời gian cũng như công sức và tiền bạc của doanh nghiệp, chưa kể trong quá trình thực hiện còn gặp rất nhiều vấn đề khó giải quyết, đặc biệt là tình trạng xâm nhập mặn từ biển vào trong cửa sông nhưng mực nước nguồn giảm làm cho thời gian mở tưới các cống rất ngắn. 

 

Trong khi đó nếu áp dụng tự động hóa trong hệ thống thuỷ lợi sẽ giúp giám sát độ mặn từ xa thông qua  các thiết bị được hiển thị trên bảng điện tử được đặt trong nhà quản lý, bên cạnh đó còn giúp người quản lý cập nhật được kịp thời và đầy đủ thông tin về độ xâm nhập mặn.

 

Đó cũng là lý do vì sao mà nhiều đơn vị sản xuất thuộc lĩnh vực nông nghiệp hiện nay luôn tìm cách để có thể đầu tư hệ thống tự động hoá trong thuỷ lợi để có thể chủ động hơn trong công tác quản lý cũng như kéo dài tuổi thọ và nâng cao hiệu quả cho việc khai thác, vận hành công trình phục vụ sản xuất tưới tiêu.

 

Bên cạnh đó, tự động hóa trong hệ thống thuỷ lợi còn giúp các đơn vị có thể chủ động hơn trong việc xây dựng kế hoạch chi tiết về công tác tưới, tiêu cho từng khu vực.

 

Thông qua việc tự động hóa trong hệ thống thuỷ lợi quy trình tưới, tiêu trong trồng trọt và chăn nuôi hiện nay không những tiết kiệm chi phí hoạt động đáng kể mà còn đảm bảo 100% diện tích khai thác nông nghiệp luôn có đủ nước tưới với chất lượng nước đạt chuẩn, giúp hạn chế diện tích bị úng và hạn cục bộ.

 

HỢP PHÁT hy vọng thông qua bài viết này chúng tôi có thể mang đến những thông tin vô cùng bổ ích cho quý doanh nghiệp cũng như các đơn vị ban ngành đang đau đầu trong việc đầu tư vào hệ thống tự động trong thuỷ lợi để phục vụ công tác tưới tiêu.

 

Hợp Phát - chuyên gia quan trắc và tự động hoá

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo