Tỉnh thành đứng đầu cả nước về quan trắc và tự động hoá

TỈNH THÀNH ĐỨNG TOP ĐẦU CẢ NƯỚC VỀ QUAN TRẮC VÀ TỰ ĐỘNG HOÁ
Hợp PhátViết bởi: Hợp Phát

TỈNH THÀNH ĐỨNG TOP ĐẦU CẢ NƯỚC VỀ QUAN TRẮC VÀ TỰ ĐỘNG HOÁ

Dù là một trong những tỉnh thành đứng Top đầu cả nước về quan trắc và tự động hoá, nhưng mọi công tác liên quan đến “Sức khỏe môi trường" vẫn được tỉnh Đồng Nai chú trọng trong năm 2023 tới đây để có thể kịp thời phát hiện và xử lý kịp các nguy cơ ô nhiễm đang rình rập.

 

Tại sao Đồng Nai đứng top đầu cả nước về công tác quan trắc và tự động hoá ??

 

Hoàn thiện mạng lưới các trạm quan trắc tự động sớm nhất

 

Đây chính là lý do đầu tiên và quan trọng nhất giúp cho tỉnh Đồng Nai trở thành địa phương đi đầu cả nước trong việc xây dựng và lắp đặt các trạm quan trắc tự động cho môi trường.

 

Đặc biệt mạng lưới quan trắc môi trường còn dày đặc hơn tại những khu vực có nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ ô nhiễm trên địa bàn của tỉnh.

 

Theo như chia sẻ của Sở TN-MT của tỉnh, các khu công nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn đã cũng đã lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động để truyền dữ liệu về Sở TN-MT theo quy định của pháp luật.

 

Không chỉ kiểm soát chặt chẽ việc xả thải của các khu công nghiệp mà UBND tỉnh còn thường xuyên rà soát các đơn vị sản xuất, kinh doanh nhỏ nhưng có lưu lượng nguồn thải lớn để yêu cầu những đơn vị này lắp đặt ngay trạm quan trắc môi trường tự động. 

 

Không chỉ hệ thống quan trắc nước tự động được quan tâm mà việc lắp đặt quan trắc tự động khí thải cũng được ưu tiên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

 

Dù đã làm rất tốt những công tác trên nhưng UBND tỉnh Đồng Nai chưa bao giờ xem nhẹ việc lên kế hoạch rà soát các đơn vị sản xuất, kinh doanh có nguồn thải lớn ra môi trường trong những năm tới.

 

Vì hơn ai hết tỉnh uỷ Đồng Nai hiểu được tầm quan trọng của việc chủ động trong lắp đặt trạm quan trắc môi trường tự động chính là chủ động bảo vệ môi trường sống và môi trường sản xuất cho người dân trên địa bàn tỉnh.

 

Tần suất quan trắc môi trường tăng lên liên tục 

 

Không phải tự nhiên mà Đồng Nai trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về quan trắc và tự động hoá, bởi hoạt động quan trắc môi trường vẫn luôn là một trong những hoạt động mà tỉnh không thể tách khỏi các công tác bảo vệ môi trường.

 

Nhất là khi hệ thống quan trắc tự động đang đảm nhiệm một vai trò quan trọng là cung cấp các đánh giá chính xác về diễn biến chất lượng môi trường để phục vụ một cách tức thời và dài hạn cho công tác quản lý và bảo vệ môi trường.

 

Trong năm 2023 tới đây, các hoạt động quan trắc môi trường tại Đồng Nai sẽ được đẩy mạnh nhiều hơn tại các khu công nghiệp, khu đô thị, và các khu vực nuôi trồng thủy sản có nguy cơ ô nhiễm nguồn nước cao trên địa bàn tỉnh.

 

Song song đó các cơ quan chức năng của tỉnh cũng sẽ tiến hành thực hiện quan trắc chất lượng môi trường nước mặt tại hàng trăm vị trí.

 

Bên cạnh đó tỉnh cũng sẽ thực hiện thêm các công tác quan trắc nước mặt ngoài mạng lưới được phê duyệt của cơ quan chức năng để cho ra đánh giá chính xác nhất về chất lượng nước mặt trên địa bàn của tỉnh.

 

Một thông tin quan trọng nữa được Sở TN-MT chia sẻ đó là ngoài những trạm quan trắc tự động nước thải và không khí do các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh lắp đặt thì UBND tỉnh Đồng Nai sẽ đầu tư lắp đặt thêm nhiều trạm quan trắc nước mặt tự động cố định và di động trong thời gian tới.

 

Hợp Phát - chuyên gia quan trắc và tự động hoá

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo