Kinh nghiệm lựa chọn thiết bị quan trắc nước đúng chuẩn

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN THIẾT BỊ QUAN TRẮC NƯỚC ĐÚNG CHUẨN
Hợp PhátViết bởi: Hợp Phát

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN THIẾT BỊ QUAN TRẮC NƯỚC ĐÚNG CHUẨN

Hiệu quả của một hệ thống quan trắc nước phụ thuộc phần lớn vào các thiết bị mà bạn lựa chọn để lắp đặt, vì nếu không đảm bảo được chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả quan trắc cũng như chi phí mà đơn vị đã bỏ ra.

 

Quy định của cơ quan nhà nước về việc lựa chọn thiết bị quan trắc nước đúng chuẩn 

 

Căn cứ vào Thông tư số 10/2021/TT-BTNMT có quy định về kỹ thuật quan trắc môi trường cũng như quản lý thông tin, dữ liệu quan trắc chất lượng môi trường nước. Trong đó, yêu cầu kỹ thuật cần có của các thiết bị quan trắc nước được quy định cụ thể như sau:

 

Đối với hệ thống quan trắc nước tự động sẽ phải bao gồm các thiết bị cơ bản như:

 

  • Thiết bị quan trắc tự động các thông số
  • Chất chuẩn
  • Thiết bị lấy mẫu tự động
  • Camera giám sát
  • Hệ thống truyền nhận và quản lý dữ liệu

 

Tất cả các yêu cầu kỹ thuật của những thiết bị quan trắc nước tự động ở trên sẽ được quy định cụ thể tại Điều 33, 34 và 35 của quy định này, theo đó tất cả các thiết bị quan trắc nước tự động phải có khả năng đo được giá trị từ 3 lần trở lên theo quy định  chuẩn kỹ thuật quốc giá về môi trường.

 

Trong đó chất chuẩn sẽ phải có độ chính xác tối thiểu ± 5% và được liên kết chuẩn theo quy định về pháp luật đo lường. Còn với thiết bị lấy mẫu tự động sẽ phải đảm bảo được công tác bảo quản ở nhiệt độ tủ từ 4 ± 2oC, ngoài ra còn phải có được khả năng điều khiển lấy mẫu từ xa.

 

Còn với Camera giám sát tại vị trí xả thải nước cũng như camera được lắp đặt bên trong nhà trạm phải quan sát được hết các hạng mục cần quan trắc, cần đảm bảo thêm khả năng quay theo chiều ngang, dọc và hiển thị rõ ngay cả vào ban đêm, sau cùng là khả cài đặt tự động để ghi lại hình ảnh và thời gian.

 

Kế đến là hệ thống truyền nhận và quản lý dữ liệu quan trắc tại các trạm, đòi hỏi hệ thống phải được kết nối trực tiếp đến các thiết bị đo, phân tích, điều khiển, lấy mẫu tự động và không kết nối thông qua thiết bị khác. Tín hiệu đầu ra của hệ thống phải bảo đảm lưu giữ được ít nhất 60 ngày.

 

Yêu cầu cuối cùng cho thiết bị quan trắc nước tự động đó là dữ liệu phải được truyền đi theo thời gian thực, trong đó dữ liệu truyền về Sở Tài nguyên và Môi trường theo phương thức FTP, FTPs, sFTP, hay đường truyền internet tối thiểu ở mức 30MB/s.

 

Kinh nghiệm từ các chuyên gia để lựa chọn thiết bị quan trắc nước đạt được các tiêu chí trên của cơ quan nhà nước 

 

Với kinh nghiệm lắp đặt hệ thống quan trắc nước tự động cho doanh nghiệp cũng như các tổ chức trực thuộc sự quản lý của nhà nước, HỢP PHÁT tự tin có thể cung cấp cho bạn những thiết bị quan trắc nước tự động đã qua khâu kiểm duyệt chất lượng theo tiêu chuẩn của quốc tế cũng như theo quy định của pháp luật hiện hành.

 

Tất cả các thiết bị mà HỢP PHÁT lắp đặt cho các trạm quan trắc nước tự động đều có nguồn gốc rõ ràng từ những thương hiệu lớn trên thế giới, cụ thể ở đây là các thiết bị đến từ hãng MJK một trong những thương hiệu lớn đến từ Đan Mạch.

 

MJK mang đến đầy đủ  các thiết bị quan trắc mực nước tự động hiện đại nhất được thiết kế phù hợp cho việc thả chìm trực tiếp tại các sông, kênh, hồ chứa, giếng nước ngầm cũng như bồn chứa hở và các bể chứa.

 

Tất cả các thiết bị quan trắc mực nước đến từ thương hiệu này đều được thiết kế để có thể quan trắc mực nước dưới các điều kiện khắc nghiệt nhất như nước thải có nồng độ cao, các chất cặn và chất rắn không tan

 

Thiết bị quan trắc mực nước của nhà MJK luôn đảm bảo được độ chính xác cao và được cải thiện liên tục ở những khoảng đo cao và thấp. Các thiết bị cũng được cấp phép sử dụng để có thể lắp đặt ở những nơi dễ cháy nổ.

 

Ngoài ra các thiết bị quan trắc mực nước của nhà MJK mà HỢP PHÁT đang phân phối độc quyền cũng đã được cấp phép sử dụng tại các khu vực độc hại với các chứng nhận như Atex và UL.

 

HỢP PHÁT hy vọng những nội dung trên sẽ phần nào giúp bạn có thêm nhiều thông tin quan trọng để có thể lựa chọn được đơn vị lắp đặt hệ thống quan trắc nước tự động uy tín chuyên sử dụng những thiết bị quan trắc hiện đại, tiên tiến đã được cấp phép sử dụng.

 

Hợp Phát - chuyên gia quan trắc và tự động hoá

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo