Thiết bị quan trắc hồ chứa, đập thủy điện bao gồm những gì ??

THIẾT BỊ QUAN TRẮC HỒ CHỨA, ĐẬP THUỶ ĐIỆN SẼ BAO GỒM NHỮNG GÌ ??
Hợp PhátViết bởi: Hợp Phát

THIẾT BỊ QUAN TRẮC HỒ CHỨA, ĐẬP THUỶ ĐIỆN SẼ BAO GỒM NHỮNG GÌ ??

Thiết bị quan trắc hồ chứa, đập thủy điện sẽ bao gồm những gì là câu hỏi mà HỢP PHÁT nhận được rất nhiều trong quá trình tư vấn cho khách hàng của mình, do đó trong bài viết hôm nay tôi sẽ một lần nữa giải thích rõ hơn về thắc mắc này nhé.

 

Vậy thiết bị quan trắc hồ chứa, đập thủy điện sẽ bao gồm những gì ??

 

Thiết bị quan trắc hồ chứa đập thủy điện được áp dụng cho nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau nhằm mục đích giám sát các sự cố có thể xảy ra trong quá trình thiết kế và thi công. Vì trong quá trình vận hành, thi công vẫn luôn xuất hiện nhiều vấn đề không mong muốn xảy ra làm ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ hay môi trường sống.

 

Nhất là với những công trình lớn có quy mô nhu đập thủy điện, việc lắp đặt hệ thống thiết bị quan trắc càng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn rất nhiều dự án thủy điện vẫn không áp dụng hệ thống này, nên dẫn đến việc không thể dự báo trước được lưu lượng nước về hồ trong mùa mưa bão dẫn đến những trận lũ lụt kinh doanh cho cả nước.

 

Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào từng công trình đập thủy điện hồ chứa nước và kết cấu từng công trình sẽ có những chỉ định dùng thiết bị quan trắc khác nhau cho từng vị trí. Nên những thiết bị hiện đang được sử dụng để đo quan trắc như:

  • Thiết bị đo biến dạng
  • Thiết  bị đo khe
  • Thiết bị đo áp lực nước
  • Thiết bị đo nhiệt độ
  • Thiết bị đo áp lực đáy đập
  • Thiết bị đo ứng suất
  • Thiết bị đo lún theo độ sâu

 

Phần lớn những thiết bị này hầu khi tôi cung cấp cho khách hàng của mình đều là những sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ các nước như Anh, Mỹ, Canada…Thông thường thì thiết bị đo quan trắc sẽ được phân bố ở những mặt cắt vuông góc với trục đập. Trong đó, số lượng cũng như vị trí thiết bị được đặt sẽ được cố định cho đến lúc kết thúc công trình.

 

Vậy mua thiết bị quan trắc hồ chứa đập thủy điện ở đâu ??

 

Có thể quý doanh nghiệp chưa biết nhưng hiện nay các thiết bị đo quan trắc hồ chứa đập thủy điện ở Việt Nam chủ yếu là hàng phải nhập khẩu trực tiếp từ nước bạn, vì chúng ta vẫn chưa sản xuất được những loại máy có tính ứng dụng cao như thế. Do đó chẳng có gì lạ khi chi phí mua những chiếc máy này rất cao. 

 

Tuy nhiên quý doanh nghiệp vẫn có thể tìm mua những thiết bị đo quan trắc trên nếu biết mua đúng chỗ. Vì trên thị trường thiết bị quan trắc hồ chứa đập thủy điện ngày nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị đo đạc với nhiều mức giá khác nhau. Do đó, việc của bạn chính là cần tìm hiểu kỹ các thông tin để có thể giúp cho việc mua sản phẩm thuận lợi và tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

 

Nếu quý doanh nghiệp thật sự có nhu cầu cũng như cần đến một đơn vị vừa có thể cung cấp đầy đủ các thiết bị quan trắc hồ chứa đập thủy điện tôi cũng như đội ngũ của HỢP PHÁT sẽ tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.

 

 

Hợp Phát - chuyên gia quan trắc và tự động hoá

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo