Không lưu trữ số liệu quan trắc hồ chứa thuỷ điện bị phạt ???

KHÔNG LƯU TRỮ SỐ LIỆU QUAN TRẮC HỒ CHỨA THUỶ ĐIỆN CÓ BỊ PHẠT KHÔNG ??
Hợp PhátViết bởi: Hợp Phát

KHÔNG LƯU TRỮ SỐ LIỆU QUAN TRẮC HỒ CHỨA THUỶ ĐIỆN CÓ BỊ PHẠT KHÔNG ??

Không chỉ xử phạt những vi phạm về lắp đặt hệ thống quan trắc hồ chứa thuỷ điện mà quý doanh nghiệp còn có nguy cơ bị xử phạt hành chính nặng nếu không lưu trữ số liệu theo đúng quy định hiện hành.

 

Vậy không lưu trữ số liệu quan trắc hồ chứa thuỷ điện bị phạt như thế nào ??

 

Nếu theo như quy định mới nhất hiện nay (Nghị định số 36/2020/NĐ-CP) đối với trường hợp quan trắc hồ chứa thủy điện nhưng không lưu trữ thông tin theo đúng quy định sẽ bị phạt hành chính với số tiền từ 15.000.000 triệu đồng đến 20.000.000 triệu đồng.

 

Cụ thể thì trong trường hợp chủ sở hữu hồ chứa thủy điện không tiến hành quan trắc từ 25% đến dưới 50% thông số phải quan trắc và giám sát theo quy định của cơ quan nhà nước sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 triệu đồng đến 25.000.000 triệu đồng.

 

Và đối với trường hợp không tiến hành quan trắc từ 50% đến dưới 75% các thông số quan trắc, giám sát theo quy định sẽ bị phạt hành chính với số tiền từ 25.000.000 triệu đồng đến 30.000.000 triệu đồng. 

 

Lưu ý quan trọng đó là mức xử phạt trên sẽ tăng lên từ 30.000.000 triệu đồng đến 40.000.000 triệu đồng nếu như chủ sở hữu của hồ chứa thủy điện còn vi phạm thêm một trong những điểm bên dưới đây:

  • Không tiến hành quan trắc từ 75% các thông số quan trắc, giám sát theo quy định
  • Không tiến hành lắp đặt thiết bị quan trắc cũng như giám sát theo quy định
  • Công tác quan trắc, giám sát không đúng với tần suất theo quy định
  • Thời gian tiến hành quan trắc, giám sát không đúng theo quy định
  • Vị trí quan trắc và giám sát không đúng theo quy định.
  • Không kết nối và truyền tải dữ liệu quan trắc, giám sát đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền 

 

Thậm chí chủ sở hữu hồ chứa thuỷ điện còn có thể bị phạt tiền từ 60.000.000 triệu đồng đến 70.000.000 triệu đồng nếu không thực hiện quan trắc, giám sát tài nguyên nước trong quá trình khai thác, sử dụng tài nguyên nước, cũng như xả nước thải vào nguồn nước theo quy định dẫn đến việc làm sai số liệu quan trắc, giám sát tài nguyên nước.

 

Quy định trên không chỉ nêu rõ mức xử phạt khi không lưu trữ số liệu quan trắc hồ chứa thuỷ điện mà còn quy định cụ thể các vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, cũng như mức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả đối với những hành vi phạm phải trong lĩnh vực tài nguyên nước.

 

Bên cạnh đó quy định này còn nêu rõ các nội dung về điều tra, quy hoạch và thăm dò cũng như khai thác, sử dụng tài nguyên nước song song đó là những vi phạm về quy định vận hành hồ chứa, bảo vệ tài nguyên nước. 

 

Do đó quý doanh nghiệp cần nắm rõ những nội dung trong quy định này để hạn chế thấp nhất những vi phạm có thể mắc phải.

 

Qua nhiều năm nghiên cứu và hợp tác cùng các chuyên gia về thiết bị quan trắc hồ chứa thuỷ điện, HỢP PHÁT tự tin có thể cung cấp cho quý doanh nghiệp những giải pháp mới nhất để đo và lưu trữ số liệu một cách thông minh, chính xác giúp đảm bảo các yêu cầu về mặt pháp lý liên quan đến công tác quan trắc hồ chứa thuỷ điện.

 

Đội ngũ tiến hành việc thiết kế cũng như lắp đặt hệ thống quan trắc hồ chứa thuỷ điện cho quý doanh nghiệp đã có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cũng như thực hiện qua hơn hàng chục công trình thuỷ điện lớn nhỏ trên cả nước, do đó quý doanh nghiệp có thể an tâm với tất cả dịch vụ mà HỢP PHÁT cung cấp. Mọi tư vấn đều là miễn phí, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

 

Hợp Phát - chuyên gia quan trắc và tự động hoá

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo