Quan trắc nước thải tự động ở các tỉnh thành gặp khó khăn

TẠI SAO CÔNG TÁC QUAN TRẮC NƯỚC THẢI TỰ ĐỘNG Ở CÁC TỈNH CÒN GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN ??
Hợp PhátViết bởi: Hợp Phát

TẠI SAO CÔNG TÁC QUAN TRẮC NƯỚC THẢI TỰ ĐỘNG Ở CÁC TỈNH CÒN GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN ??

Trong khi những khu vực thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội gặp nhiều thuận lợi về lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động thì những tỉnh thành khác lại gặp nhiều khó khăn hơn ??

 

Công tác lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động tại các tỉnh thành gặp nhiều khó khăn

 

Theo như ghi nhận của trong thời gian qua tại Sở TN&MT các tỉnh thành trên cả nước nhất là những tỉnh có số lượng khu công nghiệp cũng như doanh nghiệp lớn tại 3 miền Bắc - Trung  - Nam thì dù đã cố gắng tích cực triển khai nhiều hơn nữa các nghị định và chỉ thị về quan trắc nước thải tự động giúp tăng cường năng lực cảnh báo và giám sát môi trường. 

 

Tuy nhiên, đối với các tỉnh nhất là những tỉnh có điều kiện địa hình và kinh tế chưa ổn định gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc triển khai hoạt động quan trắc nước thải tự động.

 

Số lượng lắp đặt quan trắc nước thải tự động tại các tỉnh vẫn còn rất ít trong khi có doanh nghiệp chủ động liên hệ để lắp đặt thì cũng còn nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện sát sao các quy định về môi trường nhất là về việc lắp đặt quan trắc nước thải tự động theo quy định của pháp luật dù Sở TN&MT các tỉnh đã rà soát và có văn bản đôn đốc yêu cầu hoàn thành việc lắp đặt thiết bị quan trắc nước thải tự động để truyền tải số liệu trực tiếp đến cho Sở TN&MT.

 

Không chỉ đôn đốc các doanh nghiệp mà Sở TN&MT các tỉnh còn tăng cường năng lực cảnh báo và giám sát môi trường cũng như cập nhật liên tục cơ sở dữ liệu về hiện trạng môi trường, để người dân cũng có thể biết và giám sát cùng.

 

Tuy nhiên khi tính tới thời điểm hiện tại thì việc triển khai lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động cho doanh nghiệp tại các tỉnh thành còn gặp rất nhiều khó khăn.

 

Chia sẻ với báo chí truyền thống về việc này thì Sở TN&MT các tỉnh cho hay hiện các doanh nghiệp vẫn chưa bố trí được kinh phí để lắp đặt hệ thống  quan nước thải tự động cũng như gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý trạm quan trắc.

 

Tuy nhiên, trong thời gian tới để làm tốt hơn nữa công tác quản lý quan trắc tự động của doanh nghiệp Sở sẽ thúc đẩy nhanh việc chọn nhà thầu để hoàn thành việc lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động có giám sát từ xa, để thu nhận và quản lý cơ sở dữ liệu quan trắc TN&MT tự động cũng như cử cán bộ tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về kiểm tra và đánh giá lắp đặt cũng như vận hành hệ thống quan trắc tự động. 

 

Ngoài ra Sở cũng sẽ tiếp nhận, quản lý, giám sát và đánh giá số liệu quan trắc môi trường liên tục từ doanh nghiệp, đơn vị truyền tải về trước khi các doanh nghiệp có thể tiến hành lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải cho mình.

 

Bên cạnh đó, Sở cũng tiếp tục rà soát các cơ sở thuộc đối tượng phải thực hiện quan trắc nước thải tự động liên để có thể yêu cầu thực hiện theo đúng quy định, dù biết việc xem xét kiểm tra lắp đặt và vận hành các thiết bị quan trắc nước thải tự động của các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn vì còn đòi hỏi chuyên môn sâu đặc biệt nhất là về công nghệ thông tin và tự động hóa. 

 

Vì đối với những cán bộ được giao kiểm tra hệ thống quan trắc nước thải tự động của doanh nghiệp cần phải có chuyên môn và phải được đào tạo. Tuy nhiên thì đến thời điểm hiện tại Bộ TN&MT vân chưa có lớp đào tạo chuyên sâu về nội dung này nên đây cũng là khó khăn lớn trong công tác quản lý hệ thống quan trắc nước thải tự đông của doanh nghiệp.

 

Hơn ai hết HỢP PHÁT hiểu rất rõ về những khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải khi thực hiện việc lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động, do đó chúng tôi hy vọng mình có thể giúp quý doanh nghiệp giải quyết bài toán khó này bằng những giải pháp hiệu quả hơn.

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn về hệ thống quan trắc nước thải tụ động quý doanh nghiệp liên hệ ngay với HỢP PHÁT để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

 

Hợp Phát - chuyên gia quan trắc và tự động hoá

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo