Làm thế nào để quan trắc nước mặt đạt hiệu quả cao ??

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUAN TRẮC NƯỚC MẶT ĐẠT HIỆU QUẢ CAO ??
Hợp PhátViết bởi: Hợp Phát

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUAN TRẮC NƯỚC MẶT ĐẠT HIỆU QUẢ CAO ??

Để có thể quan trắc nước mặt một cách hiệu quả hơn thì việc lắp đặt hệ thống quan trắc nước mặt tự động chính là giải pháp tuyệt vời mà các chuyên gia muốn chia sẻ đến nhiều doanh nghiệp có nhu cầu hiện nay.

 

Có thể quý doanh nghiệp chưa biết nhưng việc lắp đặt và đưa vào sử dụng cũng như vận hành các trạm quan trắc nước mặt tự động của nhiều doanh nghiệp hiện nay đã giúp cho quá trình kiểm tra, giám sát chất lượng nước mặt được thực hiện một cách liên tục và đạt được hiệu quả cao hơn những cách trước đó.

 

Muốn đạt hiệu quả cao nhất định phải áp dụng hệ thống quan trắc nước mặt tự động

 

Thật vậy, vì để có thể kịp thời phát hiện những thay đổi bất thường về chất lượng nguồn nước cũng như không khí và môi trường. Trong năm 2022 này Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp các ngành chức năng, địa phương để tổ chức đôn đốc các doanh nghiệp nhanh chóng triển khai lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường nước mặt tự động, nhầm tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc theo dõi, kiểm tra, kiểm soát và giám sát chặt chẽ các nguồn nước thải ra môi trường từ đó giúp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.

 

Doanh nghiệp cần chủ động hơn nữa trong việc lắp đặt hệ thống quan trắc nước mặt tự động

 

Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội chính là trách nhiệm bảo vệ môi trường của doanh nghiệp, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn để các cơ quan chức năng phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra, thanh tra, giám sát chặt chẽ việc lắp đặt hệ thống quan trắc nước mặt tự động thay vì phải chủ động.

Chính vì thế mà các đơn vị, doanh nghiệp nên nâng cao ý thức, chấp hành tốt hơn nữa các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường cũng như thường xuyên phối hợp chặt chẽ với ngành chức năng trong việc thực hiện lắp đặt các hệ thống quan trắc tự động để nhận cảnh báo và chủ động hơn trong việc bảo vệ môi trường sống cho mình và cộng đồng.

 

Với những đơn vị có quy mô thuộc khu công nghiệp có diện tích lớn thì việc đầu tư các công trình bảo vệ môi trường như hệ thống quan trắc tự động nên được triển khai theo từng giai đoạn đúng theo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định của pháp luật về môi trường hiện hành.

 

Theo chia sẻ của đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường thì các chủ đầu tư khu, cụm công nghiệp hay các doanh nghiệp trên cả nước trước khi đi vào hoạt động, bắt buộc phải có đầy đủ báo cáo đánh giá tác động môi trường cũng như xây dựng hệ thống xử lý nước thải theo đúng quy định.

 

Chưa hết, những đơn vị này còn phải tiến hành lắp đặt hệ thống quan trắc nước tự động, để có thể kết nối và truyền dữ liệu 24/24 về Sở Tài nguyên và Môi trường để thuận tiện cho công tác theo dõi và kiểm tra thường xuyên.

 

Vì theo như quy định mới nhất thì việc lắp đặt hệ thống quan trắc là bắt buộc đối với các khu, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp có hoạt động bên ngoài với lưu lượng nước thải từ 1.000m3/ngày đêm trở lên. 

 

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường còn nhấn mạnh nếu trước đây, khi chưa có các trạm quan trắc tự động, thì việc kiểm soát chất lượng nước mặt tại một số vị trí nhạy cảm về môi trường sẽ được thực hiện định kỳ 1 lần/tháng. 

 

Nhưng từ khi lắp đặt và đưa vào sử dụng các trạm quan trắc nước mặt tự động đã giúp doanh nghiệp giám sát chất lượng nước mặt, nước thải một cách liên tục, cùng với đó là hệ thống camera quan sát với đầy đủ thiết bị lấy mẫu tự động đi vào hoạt động đồng bộ cũng đã hỗ trợ rất nhiều cho công tác kiểm soát ô nhiễm nước thải tại các doanh nghiệp cũng như công tác quản lý môi trường nước mặt nói chung.

 

Theo thông tin mà HỢP PHÁT có được thì từ giữa đến cuối năm 2022 Sở sẽ tập trung kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp hoàn thành việc lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động theo lộ trình, cũng như kế hoạch đã đề ra, để có thể nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước cũng như góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn những cách làm cũ.

 

Hợp Phát - chuyên gia quan trắc và tự động hoá


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo