Ý nghĩa to lớn của quan trắc môi trường nước theo hướng tự động hóa

Ý NGHĨA QUAN TRỌNG CỦA QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG NƯỚC THEO HƯỚNG TỰ ĐỘNG HOÁ
Thuy NguyenViết bởi: Thuy Nguyen

Ý NGHĨA QUAN TRỌNG CỦA QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG NƯỚC THEO HƯỚNG TỰ ĐỘNG HOÁ

Quan trắc môi trường nước theo hướng tự động hóa mang lại rất nhiều ý nghĩa lớn và quan trọng đối với cộng đồng cũng như hàng nghìn doanh nghiệp tại Việt Nam. 

 

Bởi quan trắc môi trường nước theo hướng tự động hóa đánh dấu sự phát triển của nhân loại. Trong vấn đề quan trắc môi trường, hệ thống phân tích & giám sát không nằm ngoài quy luật ứng dụng tự động hóa. Mạng lưới quan trắc nước tại Việt Nam đang phát triển theo hướng tự động hóa từng ngày từng giờ.

 

Vậy quan trắc môi trường nước theo hướng tự động hóa là gì ?

 

Tự động hóa là cụm từ không quá xa lạ vì nó còn được gọi là điều khiển tự động. Hệ thống các thiết bị máy móc hoạt động dựa trên việc ứng dụng hệ điều khiển từ xa (thiết bị điều khiển + phần mềm điều khiển). Con người thông qua hệ thống điều khiển để "yêu cầu" máy móc hoạt động.

 

 

Theo đó, quan trắc môi trường nước theo hướng tự động hóa chính là việc ứng dụng khả năng điều khiển tự động trên các thiết bị phân tích & giám sát môi trường.  Các trạm quan trắc chất lượng nước online là đại diện tiêu biểu cho công cuộc ứng dụng tự động hóa để nâng cao kỹ thuật quan trắc, nâng cao tính chính xác của kết quả thu được.

 

Chính vì thế mà quan trắc môi trường nước theo hướng tự động hóa và bảo vệ môi trường là 2 hoạt động không thể tách rời nhau. Hơn thế nữa, giám sát và cảnh báo tình hình diễn biến của môi trường nước ngày càng quan trọng đối với mỗi người, mỗi quốc gia cũng như toàn thế giới. Đối tượng môi trường khí và môi trường nước là vấn đề được quan tâm hàng đầu. 

 

Chi tiết về công nghệ quan trắc môi trường nước theo hướng tự động hóa

 

Phần lớn các trạm quan trắc nước thải, nước cấp, nước sông,...hiện nay hoàn toàn ứng dụng công nghệ đo lường tự động, liên tục (Online). Các trạm quan trắc môi trường hoạt động hoàn toàn tự động nhờ vào các thiết bị như bộ đầu đo (Sensor) đo các thông số cơ bản: pH, nhiệt độ, độ dẫn điện/độ mặn/tổng chất rắn hòa tan (TDS), độ mặn, đo, độ đục, nitrat,...(chỉ số đo tùy chọn theo yêu cầu). Bộ đo chi tiêu nước online cơ bản gồm: đầu dò cảm biến kết nối với bộ điều khiển. Bộ điều khiển sẻ kết nối với bộ dataloger cập nhật kết quả đo được về trung tâm quản lý dữ liệu.

 

 

Và bộ truyền tín hiệu qua mạng 3G/4G hoặc internet chính là bộ dataloger nói trên. Thông qua bộ dataloger mà cơ quan quản lý có thể giám sát tình hình quan trắc thực tế theo thời gian thực. Thời gian để cập nhật các thông số môi trường đồng thời khoảng 5 – 10 phút/lần. Có thể điều khiển thu nhận dữ liệu từ trung tâm điều hành. Với tất cả các trạm quan trắc chất lượng môi trường theo hướng tự động hóa thì hoạt động của con người được giảm đi đáng kể. Đây là hướng thay đổi tích cực mang tự động hóa trong quan trắc môi trường đem lại.

 

Ý nghĩa to lớn của quan trắc môi trường nước theo hướng tự động hóa

Quan trắc môi trường nước theo hướng tự động hóa đã làm thay đổi trình độ, kỹ thuật trong quan trắc môi trường. Tự động hóa giúp nâng công tác phân tích, giám sát và cảnh báo môi trường ở một tầm cao hơn so với trước đây. Các trạm quan trắc môi trường online tạo ra căn cứ quan trọng để xử lý ô nhiễm. 

 

 

Các trạm quan trắc môi trường nước online hiện nay là một hệ thống lớn tập hợp nhiều thiết bị đo lường, thiết bị truyền tín hiệu. Do đó, việc lựa chọn công nghệ máy đo nào phù hợp với điều kiện quan trắc sẽ rất cần được tư vấn của đơn vị chuyên môn.

 

HỢP PHÁT TỰ HÀO khi là chuyên gia về lĩnh vực quan trắc môi trường nước trực tuyến có thể hỗ trợ bạn vấn đề tư vấn lựa chọn thiết bị và lắp đặt hệ thống theo yêu cầu. Điều mà rất nhiều người quan tâm về hệ thống quan trắc môi trường nước online là thiết bị chất lượng, hoạt động bền bỉ - ổn định, chi phí tiết kiệm,...Các vấn đề này sẽ được giải quyết làm hài lòng khách hàng khi đến với HỢP PHÁT.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo