Những điều bạn chưa biết về phần mềm quan trắc nước tự động

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHẦN MỀM QUAN TRẮC NƯỚC TỰ ĐỘNG
Thuy NguyenViết bởi: Thuy Nguyen

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHẦN MỀM QUAN TRẮC NƯỚC TỰ ĐỘNG

Để có thể đáp ứng được những yêu cầu cấp thiết nhất của toàn bộ quá trình quan trắc nước tự động thì phần mềm quan trắc nước tự động trước đó phải được hoàn chỉnh đến mức hoàn hảo.

 

 

Vì một phần mềm quan trắc nước tự động hoàn hảo mới có thể giúp các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện những mối đe dọa nguy hại tới “sức khỏe” môi trường. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có thể hết được tầm quan trọng của phần mềm quan trắc nước tự động hiện nay, chính vì thế mà HỢP PHÁT mong muốn những thông tin mà mình sắp chia sẻ bên dưới đây có thể giúp bạn được rất nhiều trong tương lai.

 

Những điều bạn có thể chưa biết về phần mềm quan trắc nước tự động

 

Chức năng chính của phần mềm quan trắc nước tự động

 

Phần mềm quan trắc nước tự động là công cụ đắc lực giúp các chủ đầu tư giám sát và điều hành sát sao hệ thống quan trắc tự động. Tăng cường năng lực vận hành, kiểm soát và xử lý dữ liệu quan trắc tự động, liên tục nhằm đồng bộ hóa khâu quản lý từ Trung ương tới địa phương. Thông qua các thiết bị quan trắc môi trường có tính năng thông minh vượt trội, số liệu được cập nhật liên tục và công bố công khai trên phần mềm. Đây chính là cơ sở dữ liệu quan trọng giúp các nhà quản lý kịp thời đưa ra những phân tích, cảnh báo chính xác về diễn biến chất lượng môi trường. Từ đó góp phần giảm tác động của hoạt động xả thải công nghiệp ra môi trường. 

 

Phần mềm quan trắc nước tự động do HỢP PHÁT phát triển đáp ứng theo chuẩn Thông tư 10/2021/TT-BTNMT về quy định về quan trắc môi trường, quản lý số liệu quan trắc môi trường và thiết kế tổng thể hệ cơ sở dữ liệu quốc gia về quan trắc tài nguyên môi trường của Thủ tướng Chính phủ. Phần mềm được các Sở Tài nguyên & Môi trường địa phương đánh giá cao trong việc hỗ trợ tiếp nhận dữ liệu từ các nhà máy trong khu vực. 

 

 

Những tính năng nổi bật của phần mềm quan trắc nước tự động

 

Hiện nay, phần mềm quan trắc tự động tích hợp đa dạng nghiệp vụ trên cùng 1 phần mềm giúp công tác điều hành hiệu quả hơn. Các đơn vị quản lý có thể dễ dàng điều hành và giám sát hoạt động của các trạm quan trắc tự động mọi lúc, mọi nơi. Dữ liệu được đồng bộ từ trung ương đến địa phương và doanh nghiệp. Các tính năng cụ thể không thể không nhắc đến như: 

 

- Tiếp nhận và lưu trữ dữ liệu: Tiếp nhận dữ liệu từ các trạm quan trắc tự động liên tục các hạng mục: Quan trắc nước mặt, nước ngầm, trạm quan trắc môi trường không khí, quan trắc nước thải và khí thải, phần mềm quản lý hệ thống trung tâm, thuận tiện cho việc quản lý, tích hợp dữ liệu của nhiều ống khói, nhiều nhà trạm

- Truyền dẫn dữ liệu tiêu chuẩn: Truyền dẫn dữ liệu về Bộ Tài nguyên và Môi trường dưới định dạng tiêu chuẩn. Đảm bảo tính bảo mật thông tin, dữ liệu toàn bộ hệ thống quan trắc tự động của doanh nghiệp. Cập nhật liên tục các chính sách, văn bản, quy định hiện hành về quan trắc môi trường.

- Dễ vận hành, tối ưu trên mọi thiết bị: Hiện nay, phần mềm quan trắc tự động được HỢP PHÁT nâng cấp trên đa dạng các nền tảng. Với các tính năng ưu việt, phần mềm hiện đang được phát triển trên cả 2 nền tảng Web và di động. Đối với nền tảng trên thiết bị di động, phần mềm có thể hoạt động ổn định trên cả 2 hệ điều hành phổ biến là IOS và Android.

 

Quy trình hoạt động của phần mềm quan trắc nước tự động

 

Phần mềm quan trắc nước tự động được HỢP PHÁT thiết kế phục vụ cho rất nhiều môi trường nước tại những khu vực lớn trên cả nước nên phần mềm hiện đã được ứng dụng và vận hành ổn định trên hàng trăm trạm quan trắc trên toàn quốc. Do đó quy trình vận hành của phần mềm quan trắc nước tự động luôn tuân thủ những bước quan trọng sau:

 

- Thu nhận dữ liệu từ các trạm tự động 

- Theo dõi, giám sát, kiểm duyệt dữ liệu 

- Theo dõi camera giám sát 

- Điều khiển lấy mẫu

- Kiểm duyệt và tra cứu dữ liệu (Chỉ số chất lượng không khí AQI và Chỉ số chất lượng nước WQI)

- Truyền dữ liệu về Bộ tài nguyên Môi trường

 

 

Phần mềm quan trắc nước tự động được HỢP PHÁT thiết kế có giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Truyền tải liên tục đồng thời dữ liệu định dạng file excel và video. Tất cả khách hàng lắp đặt trọn gói hệ thống quan trắc môi trường tự động, tại HỢP PHÁT đều được hỗ trợ cài đặt phần mềm giám sát hoàn toàn miễn phí. Vì chúng tôi sở hữu thế mạnh cả về công nghệ, dịch vụ lẫn con người. Nên phần quan trắc nước tự động là đặc quyền dành cho tất cả khách hàng lựa chọn dịch vụ thiết kế, thi công trọn gói hệ thống quan trắc tự động tại HỢP PHÁT.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo