Lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động càng sớm càng tốt

LÝ DO DOANH NGHIỆP NÊN LẮP ĐẶT TRẠM QUAN TRẮC NƯỚC THẢI TỰ ĐỘNG CÀNG SỚM CÀNG TỐT??
Hợp PhátViết bởi: Hợp Phát

LÝ DO DOANH NGHIỆP NÊN LẮP ĐẶT TRẠM QUAN TRẮC NƯỚC THẢI TỰ ĐỘNG CÀNG SỚM CÀNG TỐT??

Không chỉ để doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm to lớn là "bảo vệ môi trường" mà việc lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn bản thân mình.

 

Lý do doanh nghiệp nên lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động càng sớm càng tốt

Ngày nay việc lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động ngoài công dụng có thể cho biết số liệu phân tích nhanh chóng cũng như xác định kịp thời tình trạng ô nhiễm thì hoạt động của hệ thống xử lý nước thải còn giúp cho doanh nghiệp thực hiện những thay đổi cần thiết hơn cho hệ thống xử lý nước thải trong quá trình sản xuất và xét về lâu dài thì nó còn có nhiều hiệu quả to lớn hơn mà doanh nghiệp cần lắp đặt ngay như:

 

Giúp bảo vệ môi trường hiệu quả

Bảo vệ môi trường rõ ràng là yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để đơn vị, tổ chức cũng như doanh nghiệp tiến hành lắp đặt các trạm quan trắc nước thải tự động.

 

Vì việc đo lường chất lượng nước thải đạt quy chuẩn kỹ thuật của môi trường trước khi xả thải ra nguồn lớn hơn là điều hết sức cần thiết. Vừa giúp doanh nghiệp tránh được những thảm họa môi trường, đồng thời giúp bảo vệ hệ sinh thái cũng như sức khỏe của người dân và sự tồn tại của xã hội.                       

                                   

Tránh bị xử phạt vì không tuân theo quy định của luật bảo vệ môi trường

 

Căn cứ tại điều 5 Nghị định số 142/2013/NĐ-CP được ban hành ngày 24 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ thì quy định về xử phạt vi phạm hành chính với các đơn vị trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản có quy định về Vi phạm liên quan đến quan trắc, giám sát tài nguyên nước như:

 

- Mức phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi doanh nghiệp không thực hiện đúng quy định về việc quan trắc, giám sát tài nguyên nước trong khai thác và sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước.

 

- Mức phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi doanh nghiệp không thực hiện quan trắc, giám sát tài nguyên nước trong quá trình khai thác và sử dụng tài nguyên nước cũng như xả nước thải vào nguồn nước theo quy định

 

Cso thể thấy, đối với hành vi không thực hiện quan trắc và giám sát tài nguyên nước trong khai thác, sử dụng tài nguyên nước hay xả nước thải vào nguồn nước theo quy định của nhà nước cũng sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.                                                                         

 

Điển hình là những trường hợp xả thải ra sông gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt khiến các doanh nghiệp liên quan nhận phải mức phạt hàng tỷ đồng. Do đó các doanh nghiệp nên chủ động để không bị xử phạt bằng việc nhanh chóng đầu tư vào hệ thống quan trắc và xử lý nước thải ngay từ đầu đúng với quy định mà nhà nước ban hành.

 

Giúp doanh nghiệp thu hút đầu tư

 

Nghe có vẻ khó tin nhưng đầu tư hệ thống quan trắc nước thải tự động là một trong những yếu tố thu hút các đơn vị đầu tư muốn thuê mặt bằng tại các khu công nghiệp và cụm công nghiệp vì cơ sở hạ tầng hoàn thiện của doanh nghiệp ảnh hưởng rất lớn đến việc thu hút các doanh nghiệp khác.

 

Ngoài yếu tố giao thông thuận tiện thì hệ thống quan trắc và xử lý nước thải chính là một trong những yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn địa điểm kinh doanh.

 

Chính việc đầu tư và xây dựng hệ thống quan trắc nước thải tự động  sẽ từng bước tạo nên hình ảnh tốt cho doanh nghiệp trong mắt các chủ đầu tư từ đó tạo tiền đề để thu hút đầu tư trong tương lai.

 

Giúp doanh nghiệp Bảo vệ thương hiệu một cách bền vững

 

Tại sao lại giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu ?? nếu bạn còn nhớ sự kiện Vedan xả thải ra sông Thị Vải năm 2008 thì bạn sẽ hiểu tại sao. Quan trọng hơn là trong thời điểm này, nếu doanh nghiệp mắc phải sai lầm như Vedan năm nào sẽ bị người tiêu dùng kêu gọi tẩy chay đồng thời các nhà đầu tư cũng sẽ không còn tin tưởng vào độ uy tín của bạn.

 

Nếu không may mắc đi vào bước xe đổ như sự kiện Vedan năm nào sẽ khiến doanh nghiệp bạn điêu đứng và rơi vào cuộc khủng hoảng thương hiệu không thể cứu vãn.

 

Đến lúc ấy chẳng  phải thương hiệu của bạn đã xấu xí hơn trong mắt người tiêu dùng rất nhiều hay sao, chưa kể doanh nghiệp sẽ mất thêm hàng chục năm với nhiều nhiều nỗ lực mới mong cứu vãn uy tín thương hiệu như ngày xưa.                                      

 

Giúp doanh nghiệp giảm chi phí thuê nhân lực

Rất nhiều doanh nghiệp lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động bằng cách sử dụng nhân lực và đưa thiết bị đến lấy mẫu, phân tích với số lần và thời gian nhất định, nhưng không hề biết việc làm này rất mất thời gian và kết quả chưa thực sự chính xác.

Do đó, thay vì kiểm tra định kỳ như trước đây, doanh nghiệp nên lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động giúp kiểm soát chất lượng nước một cách liên tục cũng như hệ thống sẽ tiến hành phân tích dữ liệu cho ra kết quả ngay lập tức từ đó giúp giảm chi phí thuê nhân công mà còn mang lại hiệu quả cao hơn.

 

Hợp Phát - chuyên gia quan trắc và tự động hoá

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo