Hệ thống quan trắc nước online như thế nào mới chất lượng ?

NHƯ THẾ NÀO LÀ MỘT HỆ THỐNG QUAN TRẮC NƯỚC ONLINE CHẤT LƯỢNG ?
Thuy NguyenViết bởi: Thuy Nguyen

NHƯ THẾ NÀO LÀ MỘT HỆ THỐNG QUAN TRẮC NƯỚC ONLINE CHẤT LƯỢNG ?

Không phải đơn vị nào cũng có thể cung cấp cho bạn một hệ thống quan trắc nước online chất lượng với chi phí hợp lý.

 

 

Không chỉ  tại Việt Nam mà nhiều nước, đặc biệt tại các thành phố lớn, đông dân cư - nơi  đang phải đối mặt với thách thức về tình trạng ô nhiễm môi trường từ nguồn nước, không khí, bụi công nghiệp …. Tình trạng này xảy ra nhiều hơn tại các khu công nghiệp, nơi tập trung nhiều nhà máy sản xuất trong tất cả các ngành.

 

Để đảm bảo kiểm soát được rủi ro này, các cơ quan chức năng yêu cầu các đơn vị có hoạt động kinh doanh xả thải cần có hệ thống quan trắc nước online tự động để đo các chỉ số môi trường nước thải sau xử lý ra các con sông, suối, ao, hồ. Việc này phải được thực hiện thường xuyên, liên tục để đảm bảo chất lượng nước, khí thải không gây ảnh hưởng đến môi trường.

 

Quy định về quan trắc nước online tự động mà bạn nên nắm

 

Theo đó, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 40/2019/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường. Trong đó, về quan trắc chất lượng nước online, Chính phủ yêu cầu các tổ chức công nghiệp phải lắp đặt hệ thống quan trắc nước tự động, liên tục trước khi đưa dự án vào vận hành (bao gồm thiết bị quan trắc tự động, liên tục và thiết bị lấy mẫu tự động), có camera theo dõi, truyền số liệu trực tiếp cho Sở Tài Nguyên và Môi Trường.

Tùy theo từng loại hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, HỢP PHÁT tự tin có thể tư vấn cho quý khách hàng triển khai xây dựng và lắp đặt hệ thống quan trắc nước tự động theo hình thức online mới nhất và hiệu quả nhất hiện nay.

 

Vậy quan trắc nước online là gì ?

 

Nói một cách dễ hiểu nhất thì quan trắc nước online là quá trình theo dõi, giám sát các thông số chất lượng môi trường thông qua thiết bị, phương tiện tự động, giúp cơ quan quản lý và chủ nguồn thải giám sát chất lượng môi trường. Đồng thời, các thông tin sẽ được liên tục cập nhật và truyền dữ liệu về cơ quan quản lý. Từ đó, đồng bộ thông tin một cách nhanh chóng và được lưu trữ một cách an toàn.

 

Quan trắc nước online rất tiện lợi, nhanh chóng và mang lại kết quả chuẩn xác, tức thời. Giúp bạn không phải bỏ nhiều công sức để quan trắc như trước đây. Và đây cũng là yêu cầu bắt buộc đối với các nhà máy, xí nghiệp nếu muốn hoạt động sản xuất.

 

Tuy nhiên, một hệ thống quan trắc nước online tự động chất lượng phải được cấu thành từ 3 phần chính là: 

 

Hệ thống đo thu thập dữ liệu

Hệ thống truyền dẫn dữ liệu

Hệ thống giám sát đặt tại trung tâm 

 

Và hệ thống quan trắc nước online mà HỢP PHÁT thiết kế luôn có những tính năng đặc biệt như cho phép đo nhiều thông số khác nhau cùng lúc và với tần suất lớn, đồng thời đảm bảo tính liên tục.

 

Các thông tin, dữ liệu đều được lưu trữ thống nhất trên hệ thống nên không phải lo lắng bị mất hay mất thời gian tìm kiếm. Quan trắc nước online đơn giản trong cách lắp đặt, vận hành nên không đòi hỏi người sử dụng phải có chuyên môn cao.

 

Thiết kế hệ thống quan trắc nước online theo từng dạng module nên rất thuận tiện khi nâng cấp hệ thống. Hệ thống sẽ báo động khi có sự vượt ngưỡng cho phép giúp xử lý nhanh chóng, kịp thời. Việc điều khiển hệ thống quan trắc từ xa ở mọi lúc mọi nơi mà không phải đi đến tận nơi cũng như có thể kết nối với máy tính dễ dàng để lưu trữ cũng như truyền dữ liệu nhanh chóng.

 

 

Đó là chưa kể, hệ thống quan trắc nước online của HỢP PHÁT được kết hợp với những sản phẩm đặc biệt và công nghệ hiện đại tiên tiến trên thế giới sẽ giúp mang lại hiệu quả cao.

 

Mỗi hệ thống quan trắc nước mà HỢP PHÁT sẽ có những chức năng và đặc tính riêng phù hợp với từng tình trạng, mô hình và nhu cầu của khách hàng. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo