Hệ thống quan trắc nước ngầm tự động vận hành ra sao ??

HỆ THỐNG QUAN TRẮC NƯỚC NGẦM TỰ ĐỘNG ĐƯỢC VẬN HÀNH NHƯ THẾ NÀO ?
Thuy NguyenViết bởi: Thuy Nguyen

HỆ THỐNG QUAN TRẮC NƯỚC NGẦM TỰ ĐỘNG ĐƯỢC VẬN HÀNH NHƯ THẾ NÀO ?

Một hệ thống quan trắc nước ngầm tự động được vận hành như thế nào là câu hỏi mà HỢP PHÁT thường xuyên nhận được từ chính khách hàng của mình, do đó bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất cho bạn dễ dàng nắm bắt thông tin nhé.

Tuy nhiên trước khi trả lời câu hỏi được đặt ra ở đầu bài thì bạn nên biết ​​hệ thống quan trắc nước ngầm tự động là quá trình đo lường và theo dõi các chỉ tiêu về lưu lượng và chất lượng nước ngầm nằm bên dưới mặt đất từ vài mét, vài chục mét đến vài trăm mét. Và mục đích chính cho sự ra đời của hệ thống quan trắc nước ngầm tự động là giúp cơ quan quản lý và chủ nguồn thải đánh giá hiện trạng nguồn nước cũng như kịp thời phát hiện các tác động xấu từ môi trường đến nguồn nước ngầm dưới lòng đất.

Vậy hệ thống quan trắc nước ngầm tự động được vận hành như thế nào ?

Theo như quy định về quan trắc môi trường tại Thông tư 47/2017-BTNMT ban hành 7/11/2017, tất cả các công trình khai thác nước ngầm dưới lòng đất có quy mô từ 200 m3/ngày đêm trở lên bắt buộc phải lắp đặt hệ thống quan trắc nước ngầm tự động, liên tục. Đối tượng có lưu lượng khai thác thấp hơn 200m3/ngày đêm sẽ thực hiện quan trắc theo định kỳ.

Bạn cũng nên lưu ý đó làm, nếu cố tình không chấp hành hoặc chấp hành không đúng quy định ở trên về việc quan trắc nước ngầm sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng - 40.000.000 đồng.

Cách một hệ thống quan trắc nước ngầm tự động được vận hành

Cụ thể thì để một hệ thống quan trắc nước ngầm được vận hành thì phải có được đầy đủ các thiết bị sau: 

  • Thiết bị đo lưu lượng nước ngầm: Hoạt động dựa trên nguyên lý điện từ. Dùng để đo lưu lượng nước trong đường ống kín đường kính từ 20mm đến 2000mm. 
  • Thiết bị đo mực nước ngầm: Dùng để đo mực nước tĩnh và mực nước động trong giếng nước ngầm dựa vào cơ chế áp lực thủy tĩnh. Tức là dựa vào áp lực từ cột nước lên bề mặt thiết bị để suy ra chiều cao mực nước.
  • Datalogger: Thiết bị truyền dẫn và lưu trữ dữ liệu quan trắc qua internet. Cung cấp các số liệu dưới định dạng file phù hợp với nhu cầu khai thác của đơn vị chủ quản.
  • Tủ điện chứa màn hiển thị các thiết bị đo và một số thiết bị quan trắc tự động nước ngầm phụ trợ khác tùy theo mục tiêu quan trắc tự động mực nước ngầm trong hố khoan và nhu cầu lắp đặt các thông số đo.

Bạn có thể tham khảo những thiết bị quan trắc nước ngầm tự động của HỢP PHÁT  theo link này

Các thiết bị trên sẽ giúp tính được thông số quan trắc nước ngầm tự động rồi sau đó hệ thống Datalogger sẽ lưu trữ và chuyển thẳng về trung tâm quản lý của Sở Tài nguyên Môi trường địa phương để tiến hành phân tích, đánh giá.

Tại sao nên chọn hệ thống quan trắc nước ngầm tự động của HỢP PHÁT

Lý do khiến khách hàng chọn hệ thống quan trắc nước ngầm tự động của HỢP PHÁT là bởi hệ thống của chúng tôi đáp ứng đầy đủ các quy định của Bộ Tài Nguyên Môi Trường với 5 ưu điểm vượt trội :

  • Thiết kế nhỏ gọn đặc biệt, toàn bộ hệ thống có thể được theo dõi dễ dàng qua phần mềm quản lý chuyên biệt trên website & ứng dụng điện thoại.
  • Có khả năng đồng bộ 100%. Đây là mấu chốt giúp hệ thống quan trắc luôn hoạt động ổn định và cho cảm biến chính xác nhất.  
  • Thiết bị quan trắc đạt chuẩn quốc tế nhập khẩu chính hãng 100% thiết bị quan trắc tự động nước ngầm tiên tiến số 1 thế giới. Tất cả thiết bị đo đều đạt chứng nhận TUV (Đức), và EPA (Hoa Kỳ), đồng thời đã được kiểm chứng mức độ tương thích với môi trường nước ngầm Việt Nam trên hàng ngàn dự án cấp quốc gia.
  • Đáp ứng đầy đủ theo thông tư, luật pháp hiện hành
  • Được vận hành bởi đội ngũ kỹ sư đầu ngành giàu kinh nghiệm
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo