Đơn vị cung cấp dịch vụ quan trắc uy tín hàng đầu TP.HCM

7 ĐIỀU KIỆN PHẢI CÓ Ở MỘT ĐƠN VỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ QUAN TRẮC UY TÍN
Thuy NguyenViết bởi: Thuy Nguyen

7 ĐIỀU KIỆN PHẢI CÓ Ở MỘT ĐƠN VỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ QUAN TRẮC UY TÍN

Trước khi bắt tay hợp tác với bất kỳ đơn vị cung cấp dịch vụ quan trắc nào trên thị trường hiện nay thì nhất định phải đảm bảo là họ đáp ứng được 7 điều kiện quan trọng này theo quy định của pháp luật.

 

 

Những điều kiện cần phải có ở một đơn vị cung cấp dịch vụ quan trắc uy tín

 

Bạn biết đấy, kinh doanh dịch vụ quan trắc nhất là quan trắc nước là quá trình theo dõi hệ thống về thành phần môi trường nước khi bị các yếu tố môi trường tác động lên để cung cấp thông tin đánh giá hiện trạng, diễn biến chính xác nhất chất lượng môi trường nước ở một khu vực, địa bàn nhất định.

 

Chính vì tính chất của công việc đòi hỏi chuyên môn cao lẫn khả năng quan sát cực kỳ nhanh nhạy nên việc chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ quan trắc uy tín là vô cùng quan trọng.

 

Và để có thể biết được một đơn vị cung cấp dịch vụ quan trắc uy tín là như thế nào bạn phải dựa trên 7 điều kiện quan trọng được quy định tại

 

  • Nghị định 127/2014/NĐ-CP quy định điều kiện của tổ chức hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường
  • Nghị định 136/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường
  • Điều 4 Nghị định 40/2019/NĐ-CP

 

để đưa ra đánh giá và lựa chọn cho mình trước những lời quảng cáo có cánh:

 

=> Đơn vị cung cấp dịch vụ quan trắc phải có quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận hoạt động khoa học và công nghệ hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp.

 

=> Phải có đủ điều kiện về nhân lực thực hiện hoạt động quan trắc, trong đó người đứng đầu của đơn vị phải có trình độ từ đại học trở lên, và có đủ số lượng người thực hiện hoạt động quan trắc tại hiện trường theo các thành phần môi trường và thông số quan trắc đề nghị chứng nhận.

 

=> Đơn vị phải có người trực tiếp phụ trách đội quan trắc tại hiện trường có trình độ đại học trở lên với một trong các chuyên ngành về môi trường, hóa học, sinh học, lâm nghiệp, thổ nhưỡng, vật lý hạt nhân, phóng xạ, địa lý, địa chất và có tối thiểu 24 tháng kinh nghiệm trong lĩnh vực quan trắc môi trường.

 

 

=>Ngoài ra, đơn vị cung cấp dịch vụ quan trắc phải có đủ điều kiện về trang thiết bị, phương pháp và cơ sở vật chất thực hiện hoạt động quan trắc tại hiện trường như: Các trang thiết bị, dụng cụ và hóa chất đủ để thực hiện việc lấy mẫu, bảo quản mẫu và đo, thử nghiệm, phân tích mẫu tại hiện trường các thông số quan trắc môi trường của các thành phần môi trường đề nghị chứng nhận bảo đảm độ chính xác và theo đúng phương pháp do Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định.

 

=> Đơn vị phải có quy trình bảo quản, sử dụng an toàn, bảo dưỡng và kiểm định, hiệu chuẩn thiết bị theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc theo quy định của nhà sản xuất. Cũng như có quy trình sử dụng, vận hành tất cả các thiết bị lấy mẫu, bảo quản mẫu và đo, thử nghiệm, phân tích mẫu tại hiện trường.

 

=> Tiếp đến là phải trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ và an toàn lao động cho người lao động khi thực hiện nhiệm vụ quan trắc tại hiện trường, và có trụ sở làm việc và đủ diện tích đặc thù để bảo đảm chất lượng công tác quan trắc tại hiện trường.

 

 

 

=> Sau cùng là phải có Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động thử nghiệm phù hợp với lĩnh vực môi trường được cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định tại Nghị định số 107/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp.

 

HỢP PHÁT tin những điều kiện trên sẽ cho bạn biết được là bạn có đang hợp tác với đúng đơn vị mình mong muốn hay không và có đem lại kết quả quan trắc chính xác nhất hay không.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo