Công nghệ quan trắc độ mặn trên sông tại các tỉnh miền Tây

CÔNG NGHỆ QUAN TRẮC ĐỘ MẶN TRÊN SÔNG CHO CÁC TỈNH MIỀN TÂY
Thuy NguyenViết bởi: Thuy Nguyen

CÔNG NGHỆ QUAN TRẮC ĐỘ MẶN TRÊN SÔNG CHO CÁC TỈNH MIỀN TÂY

Công tác quan trắc độ mặn trên sông tại các tỉnh Miền Tây luôn được xem là một trong những vấn đề tốn không ít giấy mực của báo chí cũng như khiến các cơ quan nhà nước lo lắng.

 

 

Công nghệ quan trắc độ mặn trên sông tại các tỉnh Miền Tây chính là câu trả lời cho vấn đề lớn này

Trước những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn tại các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nhiều ứng dụng công nghệ quan trắc độ mặn trên sông đã được các địa phương áp dụng.

Công nghệ quan trắc độ mặn trên sông giúp cảnh báo tự động

Công nghệ quan trắc độ mặn trên sông là một trong những sản phẩm thể hiện sự nâng cao năng lực tự chủ thông qua việc hoàn thiện và làm chủ công nghệ quan trắc và giám sát chất lượng nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy, hải sản cho bà con miền Tây.

 

Ưu điểm của các ứng dụng công nghệ quan trắc độ mặn trên sông là không cần lấy mẫu nước thủ công mỗi giờ trong ngày. Hệ thống quan trắc và cảnh báo xâm nhập mặn hoàn toàn có thể thay thế cách quan trắc truyền thống, giúp giảm nhân công, cho độ chính xác cao.

 

Hệ thống quan trắc và cảnh báo xâm nhập mặn tự động được tích hợp các đầu dò cảm biến chuyên dụng để theo dõi và cảnh báo độ mặn của nước trên sông, kênh, rạch hoặc cửa biển, nhằm chủ động trong việc tưới tiêu, nuôi trồng thủy, hải sản và sinh hoạt. Hệ thống làm việc 24/24, cập nhật thông tin liên tục và đặc biệt là có khả năng kết nối không dây đến các thiết bị ngoại vi như điện thoại di động, máy tính để cảnh báo độ mặn khi vượt ngưỡng. Ngoài quan trắc liên tục độ mặn, hệ thống còn đo mực nước triều. Dữ liệu được quan trắc, thu thập và liên tục truyền về trung tâm mỗi 5 phút 1 lần, có thể truy cập dữ liệu từ xa qua mạng Internet thông qua Web Server.

trạm quan trắc độ mặn trên sông

Đến khi các thông số vượt ngưỡng, hệ thống tự động gửi tin nhắn cảnh báo trên máy tính hoặc điện thoại. Hệ thống cũng kích hoạt tự động các máy bơm, các cửa cống thông qua kết nối không dây khi độ mặn trong ngưỡng an toàn. Toàn bộ hệ thống được vận hành hoàn toàn độc lặp từ nguồn năng lượng mặt trời có sẵn. Khi có cảnh báo mặn tự động, ban chỉ huy phòng chống thiên tai các địa phương có thể đóng cống và người dân có thể sử dụng nước ngọt dự trữ, giảm thiệt hại tới nông nghiệp và đời sống.

Công nghệ quan trắc độ mặn trên sông giúp cập nhật tình hình liên tục kịp thời

Nhằm giúp nông dân chủ động ứng phó và giảm thiểu thiệt hại do hạn, mặn gây ra, công nghệ quan trắc độ mặn trên sông cung cấp kịp thời tình hình diễn biến độ mặn giúp nông dân chủ động trong việc lấy nước hoặc tạm ngưng lấy nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và cung cấp các kiến thức liên quan đến việc ứng phó hạn mặn. Khi cài đặt ứng dụng trên máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng hay điện thoại thông minh, người sử dụng có thể biết được độ mặn tại bất kỳ địa điểm quan trắc nào theo thời gian thực. Người dùng cũng có thể theo dõi biểu đồ diễn biến mặn ngay trong ngày, trong tháng hoặc thống kê theo từng năm.

 

Kết quả diễn biến tình hình mặn trên các sông, kênh được cập nhật trên nhóm Zalo của huyện và các nhóm thông tin mặn của các xã, thị trấn. Việc sử dụng mạng xã hội Zalo có ưu điểm so với tin nhắn là có thể thông tin độ mặn đến được nhiều thành viên, không tốn phí. Quan trọng hơn là có thể đưa ra các thông báo, dự báo, khuyến cáo, hướng dẫn các biện pháp ứng phó hạn mặn một cách đầy đủ, chi tiết; đồng thời có thể đính kèm văn bản, chia sẻ hình ảnh minh họa.

phần mềm quan trắc độ mặn trên sông

Công nghệ quan trắc độ mặn trên sông hỗ trợ đắc lực cho lãnh đạo các địa phương nhằm đề ra các biện pháp ứng phó kịp thời, cụ thể, phù hợp với điều kiện của địa phương; đồng thời, hỗ trợ thiết thực cho nông dân nhanh chóng đưa ra quyết định lấy nước hoặc tạm ngưng lấy nước. Trong điều kiện biến đổi khí hậu và hạn, xâm nhập mặn gay gắt hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin đã đem lại hiệu quả thiết thực; góp phần giảm thiểu thiệt hại gây ra với sản xuất nông nghiệp trên địa bàn các tỉnh miền Tây.

----------------------------

HỢP PHÁT – CHUYÊN GIA QUAN TRẮC VÀ TỰ ĐỘNG HÓA

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo