Quan trắc lưu lượng dòng chảy hồ chứa đập thủy điện

QUAN TRẮC LƯU LƯỢNG DÒNG CHẢY HỒ CHỨA ĐẬP THỦY ĐIỆN
Hợp PhátViết bởi: Hợp Phát

QUAN TRẮC LƯU LƯỢNG DÒNG CHẢY HỒ CHỨA ĐẬP THỦY ĐIỆN

Quan trắc lưu lượng dòng chảy hồ chứa đập thủy điện là một trong những công tác quan trọng và bắt buộc phải thực hiện để có thể quản lý vận hành đập và hồ chứa nước tốt hơn.

Những điều cần biết về quan trắc lưu lượng dòng chảy hồ chứa đập thủy điện 

 

Lưu lượng dòng chảy cho hồ chứa đập thủy điện chính là thông số đo quan trọng cần tiến hành quan trắc thường xuyên khi quản lý và vận hành đập và hồ chứa theo quy định để có thể phục vụ công tác dự báo lũ, cũng như lập kế hoạch vận hành an toàn hồ chứa cho kế hoạch phân phối nước hàng năm.

 

Bên cạnh đó còn là căn cứ để tiến hành lập và thực hiện kế hoạch để có thể sẵn sàng trong mọi tình trạng khẩn cấp nhằm đảm bao an toàn cho đập và vùng hạ du.

 

HỢP PHÁT may mắn khi được doanh nghiệp cũng như nhiều đơn vị lớn đánh giá cao khi là nhà cung cấp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quan trắc tự động.

 

Chúng tôi có đầy đủ các giải pháp hoàn chỉnh cho trạm quan trắc lưu lượng dòng chảy liên tục – tự động bằng công nghệ tiên tiến không tiếp xúc, cũng như cho phép lắp đặt cảm biến nhanh chóng và đơn giản nhất bên trên mặt nước, nhằm làm giảm thiểu chi phí duy trì bảo dưỡng hệ thống quan trắc so với các loại thiết bị nhấn chìm truyền thống.

 

Hệ thống Quan trắc lưu lượng dòng chảy cho hồ chứa đập thủy điện đầy đủ hiện nay sẽ bao gồm:

 

- Cảm biến để đo vận tốc dòng chảy bằng công nghệ radar có phạm vi đo rộng cũng như khoảng hoạt động lớn. Có thiết kế nhỏ gọn và tiêu thụ năng lượng thấp.

 

Ngoài ra, dải điện áp đầu vào rộng nên thích hợp cho việc áp dụng năng lượng mặt trời cũng như hỗ trợ nhiều giao diện truyền thông. Với lớp vỏ bọc đạt chuẩn cho các ứng dụng ngoài trời và môi trường khắc nghiệt.

 

Thiết bị ứng dụng trên PC để thiết lập và cài đặt radar, cũng như tích hợp đơn giản cũng với đó là các hệ thống truyền dữ liệu từ xa nhưng cho độ chính xác gần như tuyệt đối.

 

- Thiết bị thu nhận, xử lý và truyền dữ liệu online chính là bộ datalogger dùng để thu nhận dữ liệu từ cảm biến đo vận tốc dòng chảy, cũng như cảm biển đo mực nước và các thông số khác từ kết quả khảo sát mặt cắt dòng sông, hay phân bố tốc độ dòng chảy để có thể tính toán lưu lượng nước trong thời gian thực.

 

Bên cạnh đó bộ thu thập và truyền dữ liệu này còn cho phép lưu trữ giá trị đo từ các cảm biến cũng như truyền dữ liệu không dây về máy chủ thông qua mạng 3G. Mô đum của thiết bị cũng truyền dữ liệu qua mạng 3G và được tích hợp bên trong datalogger.

 

Giải pháp và thiết bị quan trắc lưu lượng dòng chảy cho hồ chứa đập thủy do chúng tôi cung cấp sẽ giúp Quý doanh nghiệp có thể theo dõi dữ liệu từ xa mọi lúc, mọi nơi thông qua những thiết bị như điện thoại thông minh, hay máy tính xách tay, hoặc có thể nhận được tin nhắn hay email cảnh báo từ hệ thống nếu như có thông số vượt ngưỡng cho phép để nhanh chóng đưa ra giải pháp xử ký kịp thời.

 

Bên cạnh đó còn giúp doanh nghiệp khai thác hồ chứa nước đập thủy điện lưu trữ dữ liệu trong thời gian dài để phục vụ cho công tác nghiên cứu về môi trường cũng như bồi lắng hồ chứa và các nghiên cứu khác có liên quan khác đến môi trường nước hiện nay.

 

Mọi thắc mắc về những hệ thống trên quý doanh nghiệp có thể nhanh chóng liên hệ với HỢP PHÁT để được tư vấn cũng như hỗ trợ kịp thời.

 

Hợp Phát - chuyên gia quan trắc và tự động hoá

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo