Tại sao công tác quan trắc khí tượng thủy văn tại Việt Nam cần phát triển theo hướng tự động hóa

CÔNG TÁC QUAN TRẮC KHÍ TƯỢNG THUỶ VĂN TẠI VIỆT NAM CẦN PHÁT TRIỂN THEO HƯỚNG TỰ ĐỘNG
Hợp PhátViết bởi: Hợp Phát

CÔNG TÁC QUAN TRẮC KHÍ TƯỢNG THUỶ VĂN TẠI VIỆT NAM CẦN PHÁT TRIỂN THEO HƯỚNG TỰ ĐỘNG

Tại sao công tác quan trắc khí tượng thủy văn tại Việt Nam cần phát triển theo hướng tự động hóa cũng như bứt phá và hiện đại hơn ??

Bởi, số lượng các trạm quan trắc, giám sát khí tượng thủy văn hiện nay tại nước ta mặc dù đã được quan tâm và đầu tư hơn nhưng vẫn còn mỏng và số liệu thời gian thực phục vụ công tác dự báo số cũng như dự báo điểm vẫn chưa đủ để đáp ứng yêu cầu của xã hội. 

 

Đó là chưa kể các thiết bị cho mạng lưới trạm quan trắc khí tượng thủy văn còn thiếu đồng bộ cũng như thông tin truyền dẫn phục vụ dự báo và cảnh báo cũng chưa đáp ứng được tính tức thời dù công nghệ tự động đã và đang được ứng dụng nhưng chưa thật sự đảm bảo đầy đủ trên diện rộng, hay đa dạng nhiều chủng loại thiết bị đo của các nước tiên tiến trên thế giới.

 

Tại sao công tác quan trắc khí tượng thủy văn theo hướng tự động hóa nên phát triển mạnh hơn nữa ??

 

Trong khi các hiện tượng thời tiết cực đoan như thiên tai, bão lũ đã và đang diễn biến ngày càng bất thường. Điển hình là vào năm 2020 mới đây Trung Bộ và Tây Nguyên đã phải hứng chịu chuỗi thiên tai liên tiếp với 6 cơn bão cùng mưa lớn kéo dài nhiều năm với nhiều điểm vượt lịch sử. 

Nghiêm trọng hơn đó là lũ lớn đã xảy ra trên hầu khắp các sông trên toàn quốc, đỉnh lũ luôn vượt mức báo động lịch sử ucngf ngập lụt sâu trên diện rộng, kéo dài nhiều ngày. Bên cạnh đó còn sạt lở đất diễn ra nghiêm trọng ở miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất của hàng triệu người dân.

 

Chính những thực tế đau lòng trên đòi hỏi mạng lưới quan trắc khí tượng thủy văn tự động cần phải có những thay đổi mang tính đột phá cả về số lượng và chất lượng. 

 

Và trong Quy hoạch mạng lưới trạm khí tượng thủy văn quốc gia thời kỳ 2021-2030, đến tầm nhìn năm 2050, đã xác định rõ phải hướng tới mạng lưới trạm khí tượng thủy văn tự động hiện đại, và có khả năng chia sẻ, kết nối linh hoạt cũng như có  tính tự động hóa cao hơn nữa.

 

Để có thể kịp thời cung cấp thông tin, dữ liệu một cách đầy đủ, chính xác trong mọi tình huống nhằm phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, cũng như góp phần quan trọng vào việc phòng chống thiên tai, bảo đảm quốc phòng, và an ninh và các yêu cầu phát triển trong những năm tới.

 

HỢP PHÁT chúng tôi mong muốn xây dựng nhiều hơn nữa những mạng lưới quan trắc khí tượng thủy văn bứt phá và hiện đại để hệ thống thông tin phải ổn định trong thời tiết xấu và cực xấu.

 

Trạm quan trắc khí tượng thủy văn tự động của HỢP PHÁT còn tích hợp các công nghệ dự báo sự thay đổi của môi trường mang tính đột phá để từng bước đáp ứng được yêu cầu khắt khe cũng như sự tin cậy của các cơ quan đối với sự phát triển kinh tế xã hội.

 

Trong những lần hợp tác song phương với các đơn vị quan trắc khí tượng thủy văn có tiếng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Phần Lan. HỢP PHÁT tiếp thu được rất nhiều công nghệ để có thể phục vụ tốt hơn cho quý doanh nghiệp trong thời gian tới.

 

Mọi thắc mắc còn lại cần giải đáp thêm quý doanh nghiệp có thể liên hệ ngay với HỢP PHÁT để có thể được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

 

Hợp Phát - chuyên gia quan trắc và tự động hoá

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo