Lợi ích lớn khi doanh nghiệp quan trắc nước thải tự động

3 LỢI ÍCH TO LỚN KHI DOANH NGHIỆP LẮP ĐẶT TRẠM QUAN TRẮC NƯỚC THẢI TỰ ĐỘNG
Thuy NguyenViết bởi: Thuy Nguyen

3 LỢI ÍCH TO LỚN KHI DOANH NGHIỆP LẮP ĐẶT TRẠM QUAN TRẮC NƯỚC THẢI TỰ ĐỘNG

Lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động không chỉ là điểm bắt buộc với doanh nghiệp mà đây còn là một trong những giải pháp tốt giúp cho các cơ sở kinh doanh có quy mô thực hiện đúng nghĩa vụ của mình với môi trường và cộng đồng.

Quan trắc nước thải tự động nói riêng và hoạt động quan trắc môi trường nói chung luôn là những hoạt động không thể tách rời của công tác bảo vệ môi trường.

 

Tầm quan trọng của hoạt động quan trắc ngày càng được khẳng định, hệ thống quan trắc môi trường có nhiệm vụ cung cấp dữ liệu, các đánh giá về diễn biến chất lượng môi trường ở các phạm vi khác nhau nhằm phục vụ các yêu cầu tức thời hay dài hạn của các cấp quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường.

 

Theo Luật Bảo vệ môi trường, tùy vào quy mô hoạt động và mức độ ảnh hưởng đến môi trường của từng đơn vị, từng ngành nghề khác nhau để có mức độ, tần suất quan trắc môi trường khác nhau như: quan trắc môi trường không khí, đất, nước, độ ồn, rung, nhiệt độ, ánh sáng,..

 

Lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động mang lại nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp

 

Thử nghĩ mà xem trong thời đại công nghệ 4.0, mọi hoạt động của con người được tự động hóa mạnh mẽ trong đó có hoạt động quan trắc môi trường.

 

Bên cạnh các phòng thí nghiệm thì thiết bị quan trắc môi trường tự động đóng vai trò quan trọng, thay thế các công đoạn tổ chức đi lấy mẫu, chuẩn bị mẫu hết sức phức tạp trong phòng thí nghiệm, có thống số phải ít nhất 5 ngày sau mới có kết quả.

 

Do đó, các trạm quan trắc tự động cho doanh nghiệp chuỗi số liệu tức thời, liên tục, phản ánh kịp thời diễn biến chất lượng môi trường theo thời gian thực.

 

Một hệ thống quan trắc môi trường tự động, online bao gồm: hệ thống đo đạc thu thập dữ liệu; hệ thống phân tích; hệ thống truyền tải dữ liệu và giám sát đặt tại các trung tâm.

Quan trọng hơn đó là công tác lắp đặt trạm quan trắc môi trường tự động là một trong những quy định của Bộ TNMT. Việc lắp đặt trạm không chỉ giúp kiểm soát chất lượng các chất thải và góp phần bảo vệ môi trường. Nó còn có ý nghĩa lớn đối với các cơ sở trong hoạt động kinh doanh như:

 

- Góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả

 

Rõ ràng, mục đích chính của việc lắp đặt trạm quan trắc chính là để bảo vệ môi trường. Các cơ sở có hoạt động xả thải ra môi trường khi lắp đặt trạm quan trắc tự động sẽ biết được các chỉ số liên quan đến chất thải, kiểm tra có đủ điều kiện để thải ra môi trường hay không. Nhờ đó tránh việc gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

 

- Lắp trạm quan sát để không bị phạt

Theo những quy định mới nhất thì mức phạt nếu đơn vị không lắp trạm quan trắc tự động. Tùy thuộc vào mức độ, hành vi vi phạm sẽ có mức phạt tương ứng. Không chỉ bị phạt hành chính trong sai phạm mà các đơn vị còn bị đình chỉ khai thác, sử dụng tài nguyên nước từ 1-3 tháng tùy vào mức độ vi phạm.

 

- Sở hữu trạm quan trắc nước thải tự động giúp thu hút đầu tư

Để doanh nghiệp có thể thu hút đầu tư đặc biệt là đầu tư nước ngoài chúng ta không chỉ chú trọng mặt bằng, cơ sở hạ tầng, giao thông. Mà còn phải chú trọng hệ thống quan trắc môi trường tự động.

 

Khi lắp đặt hệ thống quan trắc sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc trong công việc của ta. Các chủ đầu tư sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn và góp phần xây dựng thương hiệu vững chắc.

 

- Góp phần tiết kiệm chi phí

HỢP PHÁT hiểu khó khăn của nhiều doanh nghiệp hiện nay là đầu tư cho hệ thống quan trắc tự động có phần chi phí rất lớn. Tuy nhiên nó sẽ giúp bạn tiết kiệm các khoản chi phí khác một cách tối ưu. Mọi công việc được thực hiện tự động, liên tục và nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian, nhân công, cho kết quả chuẩn xác.

 

Do đó, để được hỗ trợ và tư vấn về lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với HỢP PHÁT . Chúng tôi sẽ tư vấn một cách hợp lý nhất cho doanh nghiệp của bạn, mang đến những thông tin cũng như sản phẩm chất lượng nhất để bạn an tâm lắp đặt.

Hợp Phát - chuyên gia quan trắc và tự động hoá

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo